5 món cháo “ngon ngất ngây” từ yến mạch cho bé yêu
Sau khi chia sẻ với các mẹ về những tác dụng tuyệt vời của yến mạch, có nhiều ơi là nhiều mẹ đã muốn áp dụng ngay loại thực phẩm này cho bé cưng của mình nhé, cháo yến mạch đặc biệt tốt cho các con bị táo bón hay muốn tăng sức đề kháng, sau đây sẽ là 5 cách chế biến các mẹ thông thái có thể trổ tài mỗi ngày cho con yêu!
Bài viết khác: 5 món ăn mẹ chọn khi con biếng ăn, suy dinh dưỡng/ Điểm danh 5 món cháo dễ làm trị ho lâu ngày cho trẻ/ Bé 6 tháng bị sổ mũi phải làm sao
Chỉ có một lưu ý nho nhỏ là với lần đầu tiên bé thử yến mạch các mẹ nên cho con ăn một lượng nhỏ chỉ riêng yến mạch nấu chín thôi để xem phản ứng tiêu hóa của con như thế nào, nếu con tiêu hóa tốt thì các mẹ cứ phát huy tiếp!
Các mẹ có thể tăng hoặc giảm lượng bột yến mạch để tạo độ đặc phù hợp với bé nhà mình nha!
1. Yến mạch với nước xương, thịt băm, cà rốt
Chuẩn bị :
– xương hầm 300g
– thịt băm 20g
– cà rốt 20g
– yến mạch 30g
– hành hoa
Chế biến :
Xương hầm kĩ lấy nước
Lấy 30g bột yến mạch nấu cùng 300ml nước xương hầm cho ngọt. Đun nhỏ lửa tầm 10p
Cà rốt thái nhỏ hoặc xay nấu chín cung thịt băm. Sau đó đổ hỗn hợp cà rốt thịt băm nau cung yến mach.đun sôi nêm vừa đủ, cho thêm ít dầu ăn, hành hoa đã thái nhỏ rồi tắt bếp.
2. Yến mạch với trứng, cà rốt hoặc bí đỏ
Trứng luộc chín lấy lòng đỏ (trứng luộc xong đem nghiền nhỏ nấu thơm và đỡ tanh hơn cho trực tiếp), cà rốt hoặc bí đỏ đem hấp chín, nghiền nhỏ.
Lấy 20g bột yến mạch hòa với 300ml quấy tầm 5 đến 10 phút rồi cho lòng đỏ trứng, cà rốt hoặc bí đỏ vào quấy đều, đun sôi trở lại nêm thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột.
3. Cháo yến mạch bí đỏ ,sữa
Món cháo bí đỏ nấu với yến mach giúp bé phát triển trí nhớ , thông minh. Các mẹ cần chuẩn bị
– 100g bí đỏ
– 30g yên mạch loại cán mỏng hoặc cán vỡ.
– 1 lát bơ
– đường trắng
Chế biến :
Bí đỏ hấp lên nghiền nát, để riêng ra. Bột yến mạch cho 30g hòa với khoảng 300ml nước ấm ngâm 10p sau đó cho lên bếp khuấy đều đến khi sôi để nhỏ lửa tầm 10 phút, bột chín bắc ra, cho sữa công thức, bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào bột quấy đều. Sữa công thức nên hòa với nước sền sệt để tránh bị vón cục. cho thêm bơ và đường vừa đủ đun sôi rồi bắc ra.
4. Cháo yến mạch thịt bò cần tây
Chuẩn bị:
– Thịt bò 10g
– Cần tây 10g
– Yến mạch 50g
Cách chế biến:
Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.
Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.
Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.
5. Cháo yến mạch thịt gà
– Yến mạch 30g
– Thịt gà 20gr
– Nước dùng gà 100ml
– Bắp ngọt 10g
– Hạt sen 10gr
– 1 viên phoma, 2 tai nấm hương
chế biến :
– Ninh chân gà lấy nước dùng
– Yến mạch ngâm 10-15 phút
– thịt gà luộc chín xay nhuyễn cùng nước dùng
– nấm rửa sạch ngâm nước nóng thái nhỏ
– hạt sen, bắp cho vào nồi đun 5 phút . Hạt sen tươi nên rất nhanh bở , cho nấm hương vào , cho yến mạch vào đun 5 phút
– Cho tiếp thịt gà vào nồi cháo đun 3 phút , cho 1 viên phoma, tý dầu oliu, mắm vào . xay cho bé ăn tuỳ theo độ ăn thô từng bé.
Hi vọng các món ăn dặm từ yến mạch sẽ giúp các mẹ thêm vào khẩu phần ăn của bé những món ngon và giúp cho bé có sức khỏe tốt nhất. Chúc các mẹ thành công!