Bài thuốc cực hiệu nghiệm cho các bé viêm mũi họng, phế quản các mẹ ơi!

Con em 8 tháng bị viêm phế quản co thắt 3 lần rồi nên em rất mệt mỏi và căng thẳng. Vì cứ trở trời là con lại bị ho, sổ mũi rồi co thắt phế quản nên em cũng nghiên cứu rất nhiều bài thuốc Đông, Tây để điều trị cho bé.

Bài viết khác: Con bị viêm mũi chữa mãi không khỏiMách mẹ cách chữa ho, giải cảm, hạ sốt do viêm họng cho con chỉ với hồng bìBé 6 tháng bị sổ mũi phải làm sao

Em được 1 người mách cho bài thuốc này rất đơn giản và hiệu quả. Một số người được em mách cũng đã làm và thấy hiệu quả lắm. Nhất là đối với những bé bị viêm phế quản co thắt do dị ứng thời tiết, hen phế quản, hoặc các chứng ho, sổ mũi thông thường.

Bài thuốc này có thể dùng cả được cho người lớn bị hen. Em chia sẻ cùng các mẹ để các con đỡ phải dùng kháng sinh được thì tốt:

– Quả Phật thủ (hay dùng để thắp hương cùng giống với quả bưởi): mua về ngâm nước muối rửa sạch bên ngoài. Dùng dao gọt thành từng miếng mỏng từ vỏ vào đết hết ruột. Cho vào bát rồi đổ mạch nha (mua ở hàng khô) rồi cho vào hấp cách thủy từ 30 đến 45 phút. Lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh dùng dần.

Tỉ lệ phật thủ tương xứng với mạch nha 1:1. Hấp xong các bạn cứ cho vào lọ thủy tinh rồi để nguội cho vào ngăn mát của tủ lạnh thôi. Nếu quả to nhiều nước để lâu thì bỏ bã đi chỉ giữ nước thôi còn nếu quả nhỏ thì cứ để cả bã cất tủ lạnh rồi đến lúc lấy ra thì cho con uống nước còn mẹ ăn bã cũng được.

– Cách dùng: Mỗi tối trước khi đi ngủ lấy ra 10ml vào chén con rồi ngâm vào bát nước nóng cho ấm lên rồi cho bé uống. Có thể pha thêm vào một chút nước lọc cho dễ uống.

 

chat voi duoc si

Bài viết liên quan