Thực hư về bài thuốc chữa ho bằng tỏi, hành tím và mật ong

Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong dân gian vẫn lưu truyền nhiều bài thuốc chữa ho cho trẻ hiệu quả. Tuy nhiên thực hư thế nào về bài thuốc chữa ho bằng tỏi, hành tím và mật ong?

bài thuốc chữa ho bằng tỏi

Bài thuốc chữa ho bằng tỏi, hành tím và mật ong được nhiều người quảng cáo vì hiệu quả cao

Phương pháp được nhiều người truyền tai nhau

Rất nhiều bà mẹ bỉm sữa chia sẻ với nhau công thức một loại siro từ mật ong, hành tím và tỏi. Những người sử dụng qua rồi nói rằng loại siro này khá hiệu quả và mang lại công dụng bất ngờ. Thậm chí, có người còn nói chỉ ngay lần đầu tiên là hiệu nghiệm, trẻ dứt cơn ho và ngủ ngon lành.

chữa ho cho trẻ bằng tỏi hành tím và mật ong

Trong dân gian có nhiều mẹo vặt chữa ho cho trẻ nhỏ

Thế nhưng, có không ít bà mẹ lại thắc mắc và không tin tưởng vào bài thuốc chữa ho bằng tỏi, hành tím và mật ong. Bên cạnh đó, cũng không ít câu hỏi đặt ra là các nguyên liệu này có kỵ nhau không, siro có thể dùng cho trẻ mấy tuổi, ngâm chúng bao lâu để có kết quả tốt nhất,…

Bác sĩ Đông y nói về bài thuốc chữa ho bằng tỏi, hành tím và mật ong

Để trả lời cho những câu hỏi trên thì hãy cùng nghe chia sẻ của bác sĩ Trần Văn Năm (BV y dược học dân tộc). Ông cho biết rằng tỏi và mật ong là những vị thuốc tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, mật ong chứa nhiều chất như canxi, mangan, vitamin và các loại enzyme có lợi cho cơ thể. Ngoài công dụng bổ sung khoáng chất cần thiết thì mật ong còn có thể sát trùng và chữa một số bệnh. Trong khi đó, tỏi chứa nhiều nguyên tố vi lượng, chất selen vốn được xem là kháng sinh an toàn và hiệu quả để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

cẩn thận khi chữa ho bằng mẹo vặt

Tốt nhất là nên đưa trẻ đế bác sĩ để được tư vấn phương pháp chữa ho dứt điểm và an toàn cho trẻ

Chính vì thế, 2 loại này kết hợp lại sẽ là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo bác sĩ thì bài thuốc chữa ho bằng tỏi, hành tím và mật ong xét về mặt y học vẫn có tác dụng. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào kiểm chứng độ an toàn của nó với trẻ nhỏ. Do đó chỉ nên dùng ở trẻ lớn, trẻ dưới 1,5 tuổi thì không nên vì có thể dẫn đến ngộ độc. Và để chữa dứt tình trạng ho ở trẻ thì cha mẹ nên đưa trẻ đến bác sĩ và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ.