Những lợi ích từ việc sinh tự nhiên với cả mẹ lẫn em bé

Chắc hẳn rất nhiều chị em phụ nữ hỏi rằng sinh tự nhiên hay sinh mổ thì tốt hơn? Và chuyên gia đã đưa ra nhiều lý do để chứng minh những lợi ích từ việc sinh tự nhiên cho trẻ lẫn mẹ.

Lợi ích từ việc sinh tự nhiên

Có nhiều lợi ích từ việc sinh tự nhiên cho cả mẹ lẫn trẻ sơ sinh

Hai phương pháp này đều cho ra cùng một kết quả nhưng quá trình thì lại khác nhau. Sinh mổ tức là nhờ sự can thiệp của bác sĩ lẫn dụng cụ để trẻ ra đời trong một vài trường hợp sinh khó. Còn những trường hợp bình thường khác thì bác sĩ vẫn khuyên là nên sinh tự nhiên. Bởi sinh tự nhiên mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho em bé lẫn người mẹ.

Ngăn ngừa trầm cảm cũng nhứng biến sau sinh ở mẹ

Lợi ích đầu tiên là dành cho người mẹ. Theo nhiều chuyên gia nghiêm cứu thì mẹ sinh con theo phương pháp tự nhiên sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh ít hơn. Ngoài ra, sinh mổ còn có thể khiến người phụ nữ gặp vấn đề tâm lý sau khi sinh bởi có cảm giác không hài lòng với quá trình sinh nở của mình.

sinh tự nhiên và sinh mổ

Lợi ích tử việc sinh tự nhiên vượt trội hơn so với sinh mổ

Ngừa bệnh hô hấp cho trẻ sơ sinh

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng mình rằng sinh tự nhiên trẻ sẽ không mắc các bệnh hô hấp. Tuy nhiên, dựa vào quan sát thì có thể thấy trẻ sinh tự nhiên sẽ ít mắc bệnh đường hô hấp hơn so với trẻ sinh mổ. Nguyên nhân được cho là do quá trình sinh tự nhiên chậm hơn nên trẻ có thời gian tiếp xúc dần dần với môi trường bên ngoài và cơ thể trẻ có thể điều chỉnh để thích nghi. Chính vì vậy mà ít mắc bệnh đường hô hấp trong giai đoạn đầu đời hơn so với những trẻ sinh mổ.

Bé được bú sớm hơn

Với quá trình sinh nở tự nhiên thì người mẹ có thể gặp con trẻ sớm hơn trong khi mẹ sinh mổ cần nghỉ ngơi hồi sức. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ được bú mẹ sớm hơn. Chưa kể, chất oxytocin được phóng thích trong quá trình tiết ra sữa cũng giúp cơ thể mẹ bầu hồi phục nhanh chóng ngay sau khi sinh. Do đó, xét cho cùng đều có lợi cho mẹ lẫn con.

Bé khỏe mạnh hơn

lợi ích của phương pháp sinh thường

Lợi ích từ việc sinh tự nhiên là giúp trẻ sớm gần với mẹ hơn

Sinh nở tự nhiên thì bé ra đời bằng đường âm đạo trong khi bé chào đời bằng đường rạch trên bụng nếu sinh mổ. Do đó sinh tự nhiên, trẻ sẽ được da kề da và chậm kẹp dây rốn. Điều này giúp trẻ tiếp nhận nhiều tế bào gốc và chất sắt hơn nên sẽ khỏe mạnh hơn.

Mẹ có thể chứng kiến toàn bộ quá trình thiêng liêng này

Người ta nói không có nghĩa vụ nào thiêng liêng nào như quá trình sinh nở của người phụ nữ. Quá trình sinh tự nhiên thì mẹ có thể quan sát đứa con mình chào đời như thế nào. Và điều đó là hạnh phúc còn gì bằng của một người phụ nữ. Chưa kể, nó còn giúp tinh thần phấn chấn và giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé