Mẹo hạ sốt nhanh cho trẻ không cần dùng thuốc

Khi trẻ không may bị sốt, mẹ hãy bình tình, áp dụng ngay những mẹo sau đây để hạ sốt nhanh cho trẻ mà không cần đến sự can thiệp của thuốc nhé

Các mẹo hạ sốt nhanh cho trẻ

Mẹo hạ sốt nhanh cho trẻ không cần dùng thuốc

Mẹo hạ sốt nhanh cho trẻ không cần dùng thuốc

– Dùng khăn ướt đặt lên trán của bé: Mẹ lấy một chiếc khăn sạch, ngâm với nước mát rồi đặt lên trán của bé, thay khăn khi khăn đã hết mát.

– Dùng rượu mạnh: Lấy một cốc rượu mạnh, pha loãng với nước, lấy gạc tẩm hỗn hợp này đặt vào lòng bàn chân cho trẻ. Đeo tất cho trẻ để cố định miếng gạc.

– Lau sơ qua người cho bé bằng nước ấm: Nước ấm làm giãn nở lỗ chân lông, giúp nhiệt thoát ra dễ dàng hơn. Tuyệt đối không dùng nước lạnh mẹ nhé.

– Khoai tây giúp hạ sốt: Mẹ gọt vỏ 1 củ khoai, cắt thành miếng rồi đem ngâm trong giấm ăn khoảng 10 phút. Đắp lên trán cho trẻ, đặt lên trên 1 khăn mỏng, chừng 10 – 15 phút mẹ sẽ thấy hiệu nghiệm.

– Nhọ nồi hạ sốt cho bé: Mẹ lấy khoảng 300g cây nhọ nồi, rửa thật sạch và ngâm lại với nước muối. Sau đó mẹ cho vào cối, giã nát, lọc lấy nước cho bé uống, mỗi lần cho uống khoảng 50ml. Bã nhọ nồi mẹ lấy, quấn vào khăn sạch mỏng rồi lau người cho bé.

Lưu ý: Đưa bé đến cơ sở y tế ngay nếu:

– Trẻ dưới 3 tháng tuổi bị sốt cao.
– Trẻ bị sốt trên 38,3 độ C trở lên.
– Trẻ bị sốt kèm theo xuất các đốm màu đỏ hoặc tím trên da.
– Trẻ sốt cao, khó thở, mê man không tự ý thức được.