Bài thuốc giúp giảm ho hạ sốt nhanh cho trẻ cực kỳ đơn giản

Nhà có trẻ nhỏ bị ho gây sốt  khiến ba mẹ lo lắng, không yên. Các bậc phụ huynh luôn muốn con mình hạ sốt nhanh mà lại không cần dùng đến các thuốc tây vì sợ các tác dụng phụ có hại đến con trẻ. Dưới đây CottuF xin chia sẻ đến các phụ huynh bài thuốc giúp giảm ho hạ sốt nhanh cho trẻ cực kỳ đơn giản, với những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như lê, tỏi, gừng,…

Bài thuốc giúp hạ sốt nhanh cho trẻ

Bài thuốc giúp hạ sốt nhanh cho trẻ

Nguyên liệu của bài thuốc này như sau:

– 1 Quả lê tươi
– 1 củ tỏi (Dùng tỏi khi bé ho có đờm, ho khan, ho không có đờm thì không nên dùng)
– 1 củ gừng
– 20g đường phèn
– 3g muối hạt
– 15 ml mật ong ( Lưu ý: Chỉ dùng mật ong cho trẻ trên 1 tuổi, trẻ dưới 1 tuổi thì thay mật ong bằng nửa quả chanh tươi)

Cách làm:

Tất cả nguyên liệu trên mẹ đem rửa sạch, rồi sơ chế như sau:

bài thuốc giảm ho hạ sốt cho trẻ

bài thuốc giảm ho hạ sốt cho trẻ

– Quả lê: Thái thành lát mỏng hoặc ép lấy nước ép lê cũng được. Đối với trẻ trên 1 tuổi nên cho ăn các miếng lê thái mỏng, trẻ dưới 1 tuổi thì chỉ cho uống nước lê thôi mẹ nhé. Xem thêm cách làm các loại nước uống khác tại Blog đồ uống
– Tỏi: Mẹ bóc vỏ, rửa sạch, ép lấy nước cốt tỏi.
– Gừng tươi: Cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc thái dạng sợi chỉ
– Thêm đường phèn, mật ong, muối hạt vừa đủ (Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì mẹ dùng nửa quả chanh vắt vào, bỏ hạt lấy nước cốt chanh thay thế nhé).

Sau đó mẹ trộn tất cả các thành phần đã sơ chế ở trên, trộn đều các mẹ nhé, rồi đem hỗn hợp này hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Xong các mẹ chắt bỏ bã, lấy nước cho vào tủ lạnh để bảo quản dần, khi nào dùng cho trẻ thì lấy một lượng vừa đủ khoảng 2 – 3 thìa, đem hâm ấm rồi mới cho trẻ uống.

Liều dùng cho trẻ như sau:

– Đối với trẻ dưới 1 tuổi: Mỗi ngày uống từ 1 -2 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê nhỏ. Trẻ dưới 6 tháng tuổi thì mẹ phải hòa thêm nước ấm cho trẻ uống nhé.
– Đối với trẻ trên 1 tuổi: Cho bé uống với liều từ 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần khoảng 3ml (3 thìa cà phê).

Chỉ vởi những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản như vậy là mẹ đã có một bài thuốc, bí quyết giảm ho hạ sốt nhanh cho trẻ mà không cần dùng đến các loại thuốc tây đắt tiền, tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ có hại cho con trẻ.