Tuyệt chiêu giúp mẹ dạy trẻ biết nghe lời

La mắng, đánh, dọa dẫm với trẻ nhỏ không những không làm trẻ nghe lời mà đôi khi nó còn phản tác dụng làm trẻ trở lên khoảng cách với bố mẹ, xa lánh bố mẹ và có thể mắc chứng mặc cảm, tự ti. Vậy làm sao để con trẻ nghe lời mà không cần mắng mỏ, dọa dẫm? Hãy thử các tuyệt chiêu phía dưới xem sao nhé.

Cách trị nghẹt mũi nhanh nhất

Hãy là một tầm gương sáng, một người bạn, người thầy tuyệt vời

Tuyệt chiêu dạy trẻ biết nghe lời

Tuyệt chiêu dạy trẻ biết nghe lời

Bố mẹ luôn là người ở bên con từ khi chúng được sinh ra, hãy dạy cho con mình giá trị của cuộc sống và sự sẻ chia, nắm bắt những sở thích của con trẻ, để hướng chúng đến với lẽ phải. Hãy chấp nhận cho trẻ mắc sai lầm, cho trẻ cơ hội sửa chữa những sai lầm đó để trẻ trở lên hoàn hảo hơn. Chính cách yêu thương, dạy dỗ và cảm thông với trẻ sẽ dựng lên mối quan hệ tốt đẹp giữa bố mẹ và con bền chặt, gắn kết, thúc đẩy trẻ tự tin, luôn cảm thấy bố mẹ luôn là người chúng cần và có thể chia sẻ mọi điều. Bên cạnh đó mỗi bố mẹ hãy là một tấm gương về cư xử đúng mực, trẻ nhỏ có xu hướng học theo những điều chúng thấy ở xung quanh, chính vì vậy cách cư xử của bố mẹ sẽ góp phần lớn vào việc định hướng hành vi của con trẻ.

Luôn nhất quán và đặt ra nhưng quy tắc trong gia đình

Hãy đặt  ra những quy tắc sử sự đúng mực trong gia đình

Hãy đặt ra những quy tắc sử sự đúng mực trong gia đình

Con trẻ thông minh và nhạy cảm, vì vậy, bố và mẹ cần phối hợp thống nhất khi nói đến những quy tắc gia đình vì nếu hai người lại đưa ra những nguyên tắc khác nhau thì chắc chắn sẽ khó có thể dạy bé cư xử đúng cách được.

Đặt ra các quy tắc gia đình rất quan trọng, nó giúp thiết lập chuẩn mực gia đình và dạy trẻ những hành vi được chấp nhận trong ứng sử gia đình. Vậy nên tạo ra danh sách các quy định dễ hiểu, thưởng, phạt rõ ràng sẽ giúp các thành viên trong gia đình tôn trọng và thấu hiểu nhau hơn. Hãy chắc chắn rằng những quy định đó mọi thành viên trong gia đình đều phải tuân theo, kể cả bố mẹ, bố mẹ phải noi gương với những gì được ghi trong quy định này

Thừa nhận lỗi và trách nhiệm của bản thân

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chính cách cư sử, dạy dỗ mang tính giáo dục của bố mẹ sẽ mang lại hiệu quả tích cự trong việc phát triển não bộ và cảm xúc của trẻ. Mọi người tự giác nhận lỗi và trách nhiệm của bản thân trong mọi sự việc sẽ giúp cho con trẻ tính tự giác, không sợ sệt mỗi khi mắc lỗi.

Dạy trẻ nghe lời bằng chính tình thương yêu

Trẻ con cảm nhận được sự yêu thương. Bố mẹ hãy thể hiện tình yêu thương bằng những lời nói nhẹ nhàng và tìm hiểu sở thích của con. Thưởng đúng chỗ, phạt đúng lỗi sẽ giúp con trẻ có những giới hạn, không nên phán xét con và so sánh với người khác, đôi khi cần những hành động âu yếm dành cho con như một cái ôm ấp áp, một món quả nhỏ, bất ngờ và ý nghĩa,…

 

 

chat voi duoc si

RelatedPostĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé