Tự làm sinh tố uống trị táo bón hiệu quả cho bé

Không có bệnh nào khổ như cái bệnh nào, khi bé bị táo bón, mẹ hãy làm những sinh tố sau trị táo bón hiệu quả cho con nhé!

1. Đu đủ, sữa

Cần: Đu đủ 1/2 quả, sữa bò 2/3 ly, bạc hà vài lá, mật ong 1 muỗng nhỏ
Cách làm: Đu đủ gọt bỏ vỏ và hột, xắt miếng nhỏ, cùng sữa bò, mật ong, tất cả cho vào máy xay sinh tố trộn lẫn, thêm nước đá và lá bạc hà. Do thức uống này không chua, có thể thêm nước chanh nếu thích.
Tác dụng: Trong đu đủ có men phân giải chất đạm, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C kết hợp với chất đạm, béo trong sữa bò, giúp điều tiết cơ thể, trị táo bón.

Trong đu đủ có men phân giải chất đạm, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C kết hợp với chất đạm, béo trong sữa bò, giúp điều tiết cơ thể, trị táo bón

Trong đu đủ có men phân giải chất đạm, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C kết hợp với chất đạm, béo trong sữa bò, giúp điều tiết cơ thể, trị táo bón


2. Nước đậu đỏ, sữa chua


Cần: Đậu đỏ chín 40 g, sữa chua 1/3 ly, sữa bò 1/2 ly, mật ong 1 muỗng nhỏ.
Cách làm: Đậu đỏ nấu chín mềm. Cho tất cả vật liệu vào máy xay sinh tố xay lẫn, sau đó đổ vào ly thêm nước đá.
Tác dụng: Trong đậu đỏ có nhiều vitamin B1, B2 và chất xơ, có chức năng đào thải chất bã, giúp điều trị táo bón.


3. Nước ép nho, sữa chua


Cần: Nho 100 g, sữa bò 1/2 ly, sữa chua 1/4 ly, chanh 1/2 quả, đường cát 1 muỗng nhỏ.
Cách làm: Nho rửa sạch bỏ hột, chanh gọt vỏ bỏ hột rồi cho 2 thứ vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước. Trộn nước ép với sữa để lạnh, tùy ý thích có thể thêm đường, đổ vào ly, thêm nước đá.
Tác dụng: Nho có tác dụng trừ mỏi mệt và điều tiết đường ruột, điều trị táo bón. Men khuẩn lactic trong sữa chua giúp điều tiết đường ruột.

Nho có tác dụng trừ mỏi mệt và điều tiết đường ruột, điều trị táo bón

Nho có tác dụng trừ mỏi mệt và điều tiết đường ruột, điều trị táo bón


4. Nước ép cà chua, táo


Cần: Cà chua 100 g, táo (bom) 1/2 quả, rau cần 20 g, nước chanh 1 muỗng nhỏ.
Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, xắt miếng; táo gọt bỏ vỏ và lõi; rau cần bỏ lá, xắt đoạn dài 2-3 cm; chanh gọt vỏ. Tất cả cho vào máy ép nước trái cây, ép lấy nước.
Tác dụng: Táo có tác dụng điều chỉnh đường ruột, kết hợp với cà chua có chứa vitamin A, C, cộng thêm mùi thơm nồng của rau cần. Ly nước ép cà chua này giúp tăng cường nhu động ruột.

 

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé