Trẻ nhỏ dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp

Bài viết khác: Chúng ta đang điều trị viêm đường hô hấp cho trẻ như thế nào?5 biện pháp phòng sổ mũi cho bé khi thời tiết thay đổi!Bé bị sổ mũi kéo dài, mẹ phải làm sao?

Trả lời:

Trẻ em hay mắc bệnh đường hô hấp vì đường hô hấp chưa phát triển đầy đủ, đường thở nhỏ, ngắn nên dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn và dễ tắc nghẹt, hơn nữa hệ miễn dịch của trẻ cũng chưa vững mạnh. Ngoài ra, do hàng ngày trẻ hít thở trong một phút  nhiều lần hơn người lớn nên dễ mắc bệnh hơn.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh lý đường hô hấp của trẻ như ho, khò khè, nghẹt mũi, sổ mũi, khó thở, thở nhanh, đau ngực, mệt… đôi khi kèm sốt hoặc vài dấu hiệu ngoài đường hô hấp như nhức đầu, nôn ói, bỏ bú. Trẻ bị hen, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản có thể bị khò khè. Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi thường bị nhiễm siêu vi từ 4 đến 6 đợt mỗi năm với biểu hiện nhiễm trùng hô hấp trên như viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản…

Trẻ em hay mắc bệnh đường hô hấp vì đường hô hấp chưa phát triển đầy đủ

Trẻ em hay mắc bệnh đường hô hấp vì đường hô hấp chưa phát triển đầy đủ

Cách phòng ngừa nhiễm siêu vi:

– Nâng sức đề kháng của bé bằng việc ăn đầy đủ các chất đạm, đường, mỡ, vitamin, muối khoáng và sữa.

– Giữ ấm vùng cổ khi thời tiết lạnh từ bên trong và bên ngoài. Bên ngoài, các mẹ nên sử dụng khăn đeo cổ cho bé và thường xuyên xức dầu tràm, dầu khuynh diệp lên tay, chân, đầu, vùng cổ họng. Còn bên trong, cha mẹ có thể cho bé uống nước gừng, tần, nếu vị của gừng quá cay thì bạn có thể cho bé ngậm các loại kẹo có kết hợp của 4 thành phần thảo dược trên.

Các loại kẹo này khác hẳn với những loại kẹo có mùi bạc hà thông thường vì những loại kẹo có thành phần thảo dược đã được các chuyên gia áp dụng công nghệ y khoa tiên tiến trích ly đủ hàm lượng tinh dầu cần thiết để vừa kháng khuẩn, giữ ấm vùng hầu họng không chỉ phù hợp cho người lớn mà còn phù hợp với người già trẻ nhỏ. Có mùi vị bạc hà nên các loại kẹo ngậm này sẽ không làm cho bé khó chịu như uống trực tiếp các loại thuốc thảo dược được sắc thành thuốc.

– Ngoài ra, các mẹ cũng nên cho bé tránh tiếp xúc với đường hô hấp, dịch tiết của trẻ đang bị nhiễm siêu vi và rửa tay bé thường xuyên với xà phòng đặc biệt các bé đi nhà trẻ.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé