Những nguyên nhân khiến trẻ khóc nhiều về đêm?

Việc trẻ khóc nhiều về đêm không đơn giản là đòi mẹ mà còn có thể là do nhiều bệnh lý nguy hiểm đấy!

trẻ khóc nhiều về đêm

Trẻ khóc nhiều về đêm khiến không ít bậc cha mẹ đau đầu

Trẻ khóc nhiều về đêm, câu chuyện nan giải của phụ huynh

Nếu đã làm cha mẹ thì chắc hẳn bạn không còn lạ gì với chuyện trẻ khóc nhiều về đêm, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Nó có thể là do trẻ đói bụng, cảm thấy lạnh, cần sự vỗ về của mẹ. Nếu thật sự do những nguyên nhân trên thì khá dễ xử lý. Tuy nhiên, có những trường hợp trẻ khóc mãi không dứt và từ ngày này qua ngày khác thì chắc chẳn có nguyên nhân sâu xa. Nó có thể là do bệnh lý đường tiêu hóa, hoặc bệnh đường hô hấp.

Những nguyên nhân trẻ khóc nhiều về đêm cần lưu ý

Chỉ đơn giản là đòi mẹ, cần sự chăm sóc

trẻ khóc đêm vì đòi mẹ

Trẻ khóc đêm vì đòi mẹ vỗ về hoặc giật mình tỉnh giấc

Có thể là do trẻ giật mình trong lúc ngủ và bất ngờ về không gian im lặng và tối mịt nên mới khóc ré lên. Trẻ cũng như người lớn, có nhu cầu được che chở và yêu thương. Mỗi khi trẻ khóc vào ban đêm thì hãy nhanh chóng vỗ về và ôm trẻ vào lòng để dỗ trẻ nín khóc. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cha mẹ cứ ôm chặt con trong lúc ngủ nhé. Bởi vì như thế vô tình tạo thói quen không tốt cho trẻ, khi ngủ không có vòng tay bố mẹ thì trẻ sẽ hay thức giấc và quấy khóc.

Trẻ khóc nhiều về đêm do bệnh lý

Biểu hiện là trẻ sẽ vẫn khóc dù được vỗ về và khóc thành từng cơn theo cơn đau của bệnh lý, đồng thời kèm theo những triệu chứng khác.

Bệnh tiêu hóa

Khi bị rối loạn tiêu hóa thì trẻ sẽ không khóc lớn mà khóc trong trạng thái nửa ngủ nửa thức. Trẻ thỉnh thoảng đổ mồ hôi, cựa ngoáy người liên tục trong lúc ngủ. Kèm theo những triệu chứng từ phân và thói quen đi vệ sinh thì cha mẹ có thể xác định được trẻ có bị rối loạn tiêu hóa hay không.

trẻ khóc nhiều về đêm do bệnh lý

Trẻ khóc nhiều về đêm do bệnh lý nào đó

Bệnh liên quan đến thần kinh

Trẻ sẽ khóc rất lớn và có thể co giật. Dù cha mẹ có dỗ dành cách mấy thì trẻ cũng không dứt khóc.

Do trẻ mỏi cơ vì đang phát triển

Trường hợp này không đáng lo ngại. Vì trong quá trình đang phát triển, cơ và xương cũng sẽ phát triển mạnh nhất khi ngủ nên đôi khi trẻ cảm thấy mỏi và quấy khóc.

Bệnh đường hô hấp

Đặc biệt là chứng sổ mũi làm cho trẻ khó thở và trẻ khóc nhiều về đêm. Tình trạng này thường xảy ra khi trẻ có dấu hiệu cảm cúm, nóng sốt nên cũng khá dễ nhận biết đối với bậc phụ huynh.

Việc trẻ khóc nhiều về đêm có nhiều nguyên nhân nên bậc phụ huynh phải quan sát và kết hợp những triệu chứng khác để xác định cụ thể nguyên nhân chính. Từ đó có cách khắc phục và giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé