Tổng hợp mẹo chăm con mùa đông để “mùa đông bé không ốm”

Mùa Đông lạnh đã đến, đây chính là mùa trẻ em dễ bị mắc bệnh nhất do sức đề kháng của bé chưa hoàn thiện. Để các bé luôn được bảo vệ, chống lại bệnh tật thì các bậc cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau để chăm con mùa đông không ốm:

1. Giữ ấm cho cơ thể con trẻ

Giữ ấm cho cơ thể con trẻ là điều quan trọng để trẻ không bệnh

Giữ ấm cho cơ thể con trẻ là điều quan trọng để chăm con mùa đông không ốm

Mùa đông, mỗi đợt gió mua mang theo giá lạnh từ phương Bắc tràn về, để bảo vệ bé khỏi giá lạnh, điều quan trọng nhất là mẹ phải giữ ấm cho bé. Đặc biệt là các vùng chân, ngực, cổ, đầu và tránh cho con ra gió lạnh. Về đêm, nhiệt độ hạ thấp, cha mẹ càng phải lưu ý hơn. Một số lưu ý để chăm con mùa đông không ốm:

  • Trẻ con rất nhạy cảm, dễ mắc cảm lạnh, sốt, ho và sổ mũi. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho thì ba mẹ phải cho bé mặc nhiều áo để giữ ấm. Tuy nhiên, trẻ con thì hiếu động, hay đùa nghịch nên áo rất dễ bung ra. Ba mẹ nhớ để ý cài/khóa áo cho con cẩn thận để không bị bung ra nhé.
  • Chọn quần áo giữ ấm thấm mồ hôi, nếu quần áo không thấm mồ hôi, chúng sẽ thấm lại cơ thể gây cảm lạnh và có thể gây ra viêm phổi. Vậy nên, hãy kiểm tra xem bé có ra mồ hôi không để lau khô kịp thời cho bé nhé.
  • Phòng ngủ cần duy trì ở 25 – 28 độ C, thoáng nhưng phải ấm áp, tránh gió lùa. Có thể sử dụng lò sưởi nhưng hãy dùng lò sưởi chạy điện để không gây độc và ngạt khí mẹ nhé.

2. Vệ sinh thân thể cho con

Bé cần được vệ sinh hàng ngày để làm sạch chất bẩn, cặn bã

Bé cần được vệ sinh hàng ngày để làm sạch chất bẩn, cặn bã

Mùa đông, do thời tiết hanh lạnh, việc vệ sinh thân thể cho con cũng trở lên khó khăn hơn. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý những việc như sau:

  • Bé cần được vệ sinh hàng ngày để làm sạch chất bẩn, cặn bã trên da cho bé. Nếu không chúng sẽ gây bít lỗ chân lông, gây viêm nhiễm.
  • Tắm cho con trong phòng kín gió, nhiệt độ nước tắm tốt nhất từ 30 – 35 độ C, thời gian tắm cho con từ 10 – 13 phút, không nên tắm quá 15 phút.

3. Dưỡng ẩm cho bé

Dưỡng ẩm da cho bé

Dưỡng ẩm da cho bé

Da trẻ thường bị khô nẻ trong mùa Đông do tính chất Hanh khô, se lạnh. Vì vậy, ba mẹ đừng quên chăm sóc da cho bé, thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong cho bé. Đối với kem dưỡng ẩm, mẹ nên dùng các loại dùng cho bé.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé