Sai lầm trong cách tắm cho con khi bé bị cảm

 

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng khi bé bị cảm thì nên lau người bằng khăn ướt để tránh nhiễm lạnh cho con nhưng quan niệm này hoàn toàn sai các mẹ nhé.

Lau người bằng khăn ướt

Trẻ được lau từng phần thân người bằng một khăn nhúng vào chậu nước. Biện pháp này tưởng chừng nhanh chóng và dễ chịu hơn tắm ngâm mình vào nước nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, biện pháp này làm mất nhiệt của cơ thể nhiều và không được ưa thích, bé được vệ sinh bằng biện pháp này thường khóc và khó chịu nhiều hơn. Các khuyến cáo của Mỹ và Úc hiện nay chỉ khuyến khích sử dụng biện pháp này trong 1-2 tuần đầu khi trẻ vẫn còn dây rốn.

tam-cho-be-4

Sai lầm trong cách tắm cho con khi bé bị cảm

Tắm ngâm mình

Tắm bằng bồn tắm cho trẻ. Bồn tắm đủ lớn để nước được cho vào đủ ngâm toàn thân người đến vai trẻ, chỉ chừa đầu và cổ giữ trên mặt nước. Cách tắm này thực chất giúp giảm nguy cơ mất nhiệt khi tắm, vì toàn bộ cơ thể trẻ đã được ôm ấp bằng môi trường nước ấm, trẻ được thoải mái hơn và dễ chịu hơn. Nghiên cứu so sánh các trẻ sơ sinh được tắm ngâm mình so với tắm bằng lau người bằng khăn ướt cho thấy trẻ được tắm ngâm mình ít bị giảm thân nhiệt hơn hẳn, bé vui vẻ hơn và mẹ cũng thích thú hơn trong việc tắm cho con.

kinh-nghiem-tam-be

Sai lầm trong cách tắm cho con khi bé bị cảm

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé