Những thực phẩm không nên dùng khi cho trẻ ăn dặm

Những thực phẩm không nên dùng khi cho trẻ ăn dặm. Từ bắt đầu 6-7 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn dặm thêm ngoài để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ, tuy nhiên mẹ cần cho bé tránh ăn dặm bằng những thực phẩm dưới đây nêu không muối nguy hại cho con.

Muối 

Muối ăn

Muối ăn

Ở trẻ sơ sinh, khi mà chức năng gan, thận còn yếu, cho trẻ ăn nhiều muối sẽ làm gan và thận phải làm việc nhiều, dẫn đến tình trạng quá tải, làm suy giảm chức năng gan, thận của bé rất nguy hiểm. Ngoài ra, cho bé ăn mặn sớm còn dẫn đến khả năng phải đối mặt với các bệnh tim mạch, huyết áp cao.

 

Mật ong

Mật ong

Mật ong

 

Mật ong là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, ngoài ra mật ong còn dùng để chữa một số bệnh như: ho, sổ mũi, giải rượu,…

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh thì không nên dùng mật ong vì trong mật ong có chứa một lượng đường lớn, ngoài ra còn có bào tử vi khuẩn clostridium botulinum có thể gây ra tình trạng ngộ độc, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, táo bón, nặng hơn có thể làm trẻ hôn mê, bất tỉnh.

 

Đường

Đường

Đường

 

Cho trẻ sơ sinh ăn đường sẽ làm trẻ ngang dạ, chán ăn, bỏ bú, vì vậy để tránh  tình trạng trẻ lười bú, mẹ cần nên tránh cho bé ăn đường.

Chocolate (Sô cô la)

Chocolate làm trẻ căng thẳng, mệt mỏi

Chocolate làm trẻ căng thẳng, mệt mỏi

Các mẹ cho trẻ ăn dặm cần tránh cho trẻ ăn sô cô la nhé vì trong sô cô la có chứa hàm lượng đường rất cao, ngoài ra caffeine trong sô cô la cũng làm trẻ khó ngủ, căng thẳng, dễ quấy khóc.

 

Sữa bò

Sữa bò

Sữa bò không tốt cho trẻ sơ sinh

 

Hơi vô lý đúng không nào? Có nhiều loại sữa công thức có nguồn gốc từ sữa bò, tuy nhiên, sữa bò tươi không nên dùng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi vì:

– Ít calo và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ

– Thiếu sắt, không đủ nhu cầu cho trẻ

– Có thể gây kích ứng và chảy máu đường ruột

Ngoài ra, một số chất trong sữa bò có thể gây hại cho thận của trẻ. Vì thế mẹ chỉ nên cho con uống sữa bò sau khi đã lên 1 tuổi

 

Hải sản có vỏ

Hải sản có vỏ

Hải sản có vỏ

 

Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, không được trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi ăn dặm bằng những loại hải sản như: Tôm, cua, ốc, hến, ngao,… vì dễ gây kích ứng, dị ứng cho trẻ, ngoài ra hệ tiêu hóa của trẻ chưa đủ khỏe để tiêu hóa được những loại thực phẩm này.

chat voi duoc si

Bài viết liên quan