Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông

Ở trẻ nhỏ, sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt, chưa thể thích nghi ngay với điều kiện thời tiết thay đổi và khắc nghiệt. Đặc biệt là vào mùa đông, thời tiết trở lạnh lẽo. Vì vậy, lựa chọn những loại thực phẩm giúp cho trẻ tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tốt chính là bí quyết phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Hãy tránh những thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông dưới đây nhé.

Những thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông

1. Những món ăn vặt

Thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho trẻ vào mùa đông

Thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho trẻ vào mùa đông

Bánh, kẹo, nước ngọt có ga, các đồ chế biến sẵn,… là những món ăn được nhiều trẻ yêu thích. Tuy nhiên, đây lại là những loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông. Lý do là các loại thực phẩm này thường khó tiêu, không tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa,… Đặc biệt là trẻ sẽ hay bỏ bữa hoặc ăn ít hơn vào bữa chính nếu ăn vặt nhiều. Bữa chính rất cần thiết để giúp trẻ tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, bảo vệ trẻ, giúp trẻ chống lại những bệnh thông thường vào mùa đông lạnh. Vì vậy, hãy hạn chế cho trẻ ăn những loại thực phẩm này.

2. Nghêu, sò, hến

Những loại hải sản có tính hàn không nên cho trẻ ăn vào mùa đông

Những loại hải sản có tính hàn không nên cho trẻ ăn vào mùa đông

Nghêu, sò, hên đều là những thực phẩm có tính hàn, bình thường cho trẻ ăn nhiều sẽ không tốt cho trẻ,… Đặc biệt là vào mùa đông, thời tiết trở lạnh, những thực phẩm này càng dễ làm cho bé đau bụng dữ dội, rối loạn tiêu hóa, dần trở lên biếng ăn… Vì vậy, mẹ cần hạn chế và đưa những thực phẩm này vào danh sách những loại thực phẩm không nên cho trẻ ăn vào mùa đông nhé.

3. Thực phẩm đông lạnh

ăn kem mùa đông

Đừng cho trẻ ăn kem mùa đông mẹ nhé!

Vào mùa đông, việc giữ ấm cho trẻ là điều tiên quyết cần làm để phòng bệnh cho trẻ. Việc ăn những thực phẩm đông lạnh như: kem, sữa chua đá, nước đá,… sẽ làm thân nhiệt của trẻ giảm xuống, làm tăng nguy cơ nhiễm lạnh và mắc phải một số bệnh về đường hô hấp. Tốt nhất, hãy cho trẻ ăn những đồ ăn nóng ấm, uống nước ấm. Đây chính là cách bảo vệ bé yêu khỏi thời tiết lạnh lẽo của mùa đông.

4. Những loại rau củ tính hàn

Những loại rau củ quả có tính hàn như: dưa chuột, dưa hấu, rau câu,… đều không tốt cho trẻ vào mùa đông. Hãy bổ sung vitamin và khoáng chất qua những loại rau củ quả khác như cà rốt, khoai tây, khoai lang, cải xanh,…

Vào mùa đông mẹ cũng cần cho bé ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, giàu năng lượng hơn nhé.

chat voi duoc si

RelatedPostĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé