Ngâm gừng với mật ong, đông này mẹ khỏi lo con và người thân bị ốm

Mật ong và gừng là hai vị thuốc tự nhiên ban tặng cho con người. Cả hai đều có thể làm thực phẩm và cực kỳ quen thuộc với con người.

Việc kết hợp mật ong và gừng thành hỗn hợp làm thức uống hoặc để chế biến thực phẩm chỉ có lợi chứ không hại, có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chữa một số bệnh thường gặp và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư.

1. Công dụng của mật ong với sức khỏe

Uống mật ong hằng ngày có thể giúp chống đầy hơi, tăng cường hệ miễn dịch và thải độc tố, vì thế có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật, đẹp da và giảm cân hiệu quả hơn.

Mật ong cũng là vị thuốc tự nhiên để giúp bạn khỏi đau họng, cảm lạnh, cảm cúm.

Mật ong có chứa đường tự nhiên, giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng đường huyết và giảm nguy cơ gặp biến chứng. Mật ong cũng được xem là có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim cũng như mắc ung thư nếu dùng đều đặn.

chua-viem-xoang-bang-mat-ong-va-gung

Ngâm gừng với mật ong, đông này mẹ khỏi lo con và người thân bị ốm

2. Công dụng của gừng với sức khỏe

Gừng chứa chất kháng histamin, giúp hỗ trợ điều trị cảm lạnh và cảm cúm hiệu quả.

Gừng còn giúp giảm viêm khớp hiệu quả, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Osteoarthritis Cartilage.

Gừng còn có tác dụng xoa dịu hệ tiêu hóa, giảm buồn nôn và say xe, gừng thậm chí còn giúp giảm các hiện tượng ốm nghén ở phụ nữ có thai và giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

Gừng chứa các thành phần kháng viêm và chất chống oxy hóa, những thành phần được cho là có khả năng ngừa và chống ung thư hiệu quả.

3. Cách ngâm gừng mật ong

Nguyên liệu: Mật ong nguyên chất + Gừng tươi, tỉ lệ 1:1.

Cách làm: Gừng rửa sạch, không gọt vỏ, xắt sợi nhỏ hoặc thái lát mỏng hoặc bằm nhuyễn. Cho vào hũ thủy tinh, một lớp gừng, một lớp mật ong, đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ phòng vài giờ rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Để một vài ngày, khi miếng gừng quắt lại là có thể dùng được.

Cách dùng:

+ Lấy một thìa cafe nước mật ong + gừng pha với nước ấm để làm nước uống vào buổi sáng.

+ Ngậm gừng trực tiếp trong miệng rồi nuốt (hoặc nhổ bỏ nếu không thích nuốt, tùy mỗi người).

Lưu ý:

+ Có thể dùng gừng ngâm mật ong như một thức uống hằng ngày, tuy vậy không nên lạm dụng uống quá nhiều có thể gây nóng trong người và ảnh hưởng đến cơ thể.

+ Không cho trẻ dưới 1 tuổi uống thức uống có mật ong.

+ Nên uống vào buổi sáng.

tac-dung-cua-cu-gun-mat-ong-va-chanh-1

Ngâm gừng với mật ong, đông này mẹ khỏi lo con và người thân bị ốm