Mẹo trị ho đờm hiệu nghiệm cho bé bằng cháo hành tây – tía tô

Bé Tuti nhà em, vài ngày trước mới chơi ngoan, khỏe mạnh xong, hôm sau đã húng hắng ho suốt cả đêm. Đến hôm nay cổ họng con cứ khò khè, đờm đặc vướng khiến con khó chịu, cứ quấy cả ngày mà chẳng chịu ăn hay uống sữa gì.

Bài viết khác:  6 bài thuốc chữa ho nổi tiếng “cực nhạy” cho trẻ8 mẹo trị ho mẹ không biết “hơi phí”Bí quyết trị ho và sổ mũi cho trẻ không cần dùng kháng sinh

Em đang tính đưa Tuti đến phòng khám gần nhà để điều trị cho nhanh khỏi, nhưng cứ phân vân mãi vì xót con. Chẳng là mấy lần bé bị như vậy, bố mẹ đưa đi viện nhưng lại chỉ mang theo cả lô thuốc tây về, con uống được một chút mà nước mắt nước mũi giàn dụa, có khi trớ ra hết sạch. Thế mà lần nào cũng mất cả tuần sau đó con mới khỏi chứ chẳng nhanh hơn được. Lần này, nhìn con mệt lử vì ho, mà công việc bị hối thúc nên em cứ rối tinh lên, không biết phải làm sao để con nhanh hết bệnh nữa. Cuối cùng, em đành nhấc điện thoại lên “cầu cứu” bà ngoại, nhờ bà thu xếp nhà cửa lên trông Tuti giúp em vài ngày…

Thế nhưng, thật buồn là ông ngoại Tuti cũng đang yếu người, chắc tại mấy ngày trái gió trở trời khiến xương khớp ông đau nhức, không đi lại được, thành ra bà phải ở nhà chăm. Nghe đến đó là em muốn phát khóc lên, thương con, thương ông bà mà chẳng biết phải làm sao trong khi công việc thì cần giải quyết gấp. Thế nhưng, đúng lúc tưởng bế tắc như vậy thì em lại tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” – chính là bà ngoại.

Sau khi hỏi tình hình của cháu, bà ngoại vội vàng hối: “Con nhanh nấu cho thằng Cún nồi cháo hành tây với lá tía tô, cho nó tiêu đờm đi, hiệu nghiệm lắm!”. Nói rồi bà hướng dẫn tỉ mỉ cách nấu cháo, cách uống siro cho em để tiêu đờm, hết ho ngay thôi.

Tia to hanh tay

Buông điện thoại, em cuống quýt ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc để làm theo cách của bà ngoại Tuti. Về nhà, may sao trong tủ lạnh lúc nào cũng có sẵn hành tây, tía tô thì em có trồng trong thùng xốp ngoài ban công để ăn cho sạch. Thế là xong, em đặt nồi cháo trắng lên bếp, chờ cháo chín thì cho nửa củ hành tây với một nắm nhỏ tía tô giã nhuyễn vào, khuấy một lúc cho bớt hăng. Đợi cháo nguội bớt, em cố dỗ dành cho Tuti ăn từng chút, từng chút một. Con yếu người, lại bị đờm mắc trong cổ nên rất lười ăn, thành ra lúc này phải “nịnh” thật khéo con mới chịu nuốt. Cuối cùng, em thở phào vì con cũng ăn được 1 bát nhỏ, cũng may hành tây đun cùng cháo nóng một hồi cũng bớt hăng đi nhiều nên con ăn được.

Tia to hanh tay 2

Thế mà món cháo hành tây – tía tô này tốt lắm các mẹ nhé! Tuti ăn liền 1 ngày mà hôm sau đã bớt hẳn ho, cổ nhẹ đi nên con tươi tỉnh và khỏe hơn, còn đòi mẹ cho uống sữa nữa. Thành ra hôm sau em lại tiếp tục nấu thêm nồi cháo nữa, đem giã hành tây với ít tía tô vào, hôm sau thấy Tuti hết sạch đờm, đêm cũng chỉ ho vài tiếng rồi ngủ.

Tia to hanh tay 3

Cuối tuần rồi, Tuti đã chơi ngoan trở lại, em yên tâm đến cơ quan giải quyết nốt mớ công việc dang dở, Lúc lên văn phòng, em có kể lại cho mấy chị đồng nghiệp, nghe xong, cũng nhiều người “xác nhận” là cũng đã chữa ho đờm bằng hành tây cho con, đúng là rất tốt và an toàn, lại chẳng gây hại gì cho bé. Nhân lúc rảnh rỗi, em muốn chia sẻ lại mẹo trị ho cho trẻ này với các mẹ, để mọi người áp dụng lúc cần thiết nhé!

chat voi duoc si


Để lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé