Mách mẹ sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ trong ngày nóng

Sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng sẽ giúp trẻ nhỏ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, thoáng mát hơn, ngoài ra dùng điều hòa trong mùa nóng cũng giúp hạn chế bệnh rôm sảy phát triển trên trẻ. Song bên cạnh đó, trẻ nhỏ rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp nếu ba mẹ không sử dụng điều hòa không đúng cách. Dưới đây là một số mẹo để mẹ sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ trong những ngày trời nắng gắt.

Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ

Mách mẹ sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ trong ngày nóng

1. Về thời gian nằm điều hòa

Ban ngày: Nhiệt độ ban ngày mùa nóng thường rất cao, tuy nhiên mẹ cũng không nên cho trẻ trong phòng điều hòa quá lâu. Khoảng 2 – 3h trẻ ngồi phòng điều hòa thì mẹ nên đưa trẻ ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời khoảng 10 phút rồi mới đưa trẻ trở lại phòng.

Trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa quá lâu sẽ dẫn đến khô da, mất độ ẩm của làn da và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mẹ chú ý: Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa chênh lệch quá 7 độ C so với ngoài trời nhé, nhiệt độ trong phòng điều hòa nên đặt ở mức 25 – 28 độ C.

Ban đêm: Mẹ bật điều hòa trước 20 phút rồi mới cho con vào phòng ngủ nhé, nên hẹn giờ cho điều hòa chạy từ 3 – 4h mỗi lần, sau thời gian này thì điều hòa chuyển sang quạt thường, không làm lạnh thêm nữa.

2. Về vị trí nằm của bé

Không để điều hòa chỉa thẳng vào giường ngủ của bé, vị trí lắp điều hòa nên cao, sát trần nhà càng tốt, sử dụng quạt đảo chiều để tránh gió chỉ thổi tập chung một chỗ.

Khi bé ngủ nên cho bé mặc đồ quần áo dài tay, đăp chăn mỏng cho trẻ để trẻ khỏi bị cảm lạnh.

3. Vệ sinh phòng ngủ cho trẻ

Phòng bật điều hòa thường kín khí, không khí thường ô nhiễm hơn so với bên ngoài, vì vậy sau 1 ngày bật điều hòa mẹ nên mở cửa phòng cho thoáng khí ít nhất là 30 phút. Trước khi bật điều hòa nên dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ cho trẻ, tránh để thức ăn, đồ dùng nặng mùi trong phòng ngủ của trẻ.

4. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

Nếu dùng điều hòa liên tục thì gia đình cẩn phải vệ sinh điều hòa ít nhất là 1 tháng/ lần để loại bỏ bụi và nấm mốc, nếu không vệ sinh thường xuyên thì điều hòa chính là ổ vi khuẩn gây bệnh cho trẻ.

Gia đình nên dùng điều hòa có tấm lọc bụi dễ dàng tháo lắp, có khả năng diệt vi khuẩn gây bệnh để dễ dàng vệ sinh và an toàn cho trẻ

5. Một số lưu ý khác

– Khi trẻ vừa nô đùa trời nóng, cơ thể tiết mồ hôi nhiều thì tuyệt đối không cho trẻ vào phòng điều hòa ngay. Để trẻ nghỉ ngơi, lau sạch mồ hôi cho trẻ, rồi mới cho vào phòng điều hòa.

– Trong ngày nắng nóng, chênh lệch nhiệt độ cao thì không nên để trẻ ra vào phòng điều hòa nhiều lần để tránh việc trẻ bị sốc nhiệt, ốm.

– Không dùng quạt phun sương trong phòng điều hòa cho trẻ, quạt phun sương sẽ làm cho độ ẩm trong phòng cao, đây là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé