Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng bài thuốc ngâm chân

 

Nên áp dụng cho con ngay khi con mới chớm ho thì càng công hiệu.

Chào các mẹ!

Từ khoảng 1 tháng nay, thời tiết Hà Nội cứ thay đổi thất thường lúc nắng lúc mưa, lúc lại mát trời lúc lại quá lạnh. Do đó, những mẹ nhà có con nhỏ chắc cũng đang phải chịu trận như mình. Con sẽ dễ ốm phải không ạ? Nhất là con dễ mắc bệnh cảm cúm và ho hắng.

Thật ra, nếu như thời tiết chuyển mùa như này, vào mùa đông năm trước mình sẽ rất sợ hãi vì chưa biết cách ứng phó và chăm sóc bé như thế nào. Nhưng năm nay, mình đã biết cách chăm sóc con. Vì thế, ngay từ khi con chỉ ho khúc khắc, mình đều dùng mẹo dưới đây để tự chữa bệnh cho con. Kết quả rất khả quan các mẹ ạ.

12122408_948679645192508_5535687336756955621_n

Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng bài thuốc ngâm chân

Mình chia sẻ lên đây để nhiều mẹ tham khảo nhé. Nên áp dụng cho con ngay khi con mới chớm ho thì càng công hiệu. Để chăm sóc con theo cách này, mẹ nên thực hành 3 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1:

– Lấy 1 củ gừng giã nát, 1 nhúm muối hột cho vào 1 chậu nhựa vừa hoặc nhỏ để đảm bảo nước ngâm ngập chân bé.

– Pha một lít nước sôi rồi để nguội khoảng 40 độ.

Bước 2:

– Ngâm chân bé vào chậu, dùng tay massage gan bàn chân cho con yêu nhé.

– Mẹ cứ xoa bóp nhẹ các ngón chân, gan bàn chân, đi dọc từ gót chân lên gần ngón chân. Dùng gừng massage vào lòng bàn chân của con.

Bước 3:

– Ngâm chân khoảng 15-20 phút xong, bạn nên lấy khăn lau khô 2 bàn chân bé.

– Lúc này lấy dầu gió ra xoa vào gan bàn chân bé và tiếp tục massage cho bé. Lưu ý, nếu bé dưới 1 tuổi và da nhạy cảm thì mẹ xoa dầu gió vào lòng bàn tay mẹ trước rồi massage lại lên lòng bàn chân của bé. Nếu bé lớn hơn thì có thể nhỏ dầu gió trực tiếp vào gan bàn chân và massage.

– Sau khi massage, bắt đầu đi tất mỏng cho bé.

12144835_948679695192503_2355138227224220244_n

Kinh nghiệm trị ho hiệu quả cho bé bằng bài thuốc ngâm chân

Mách mẹ:

– Nếu như bé càng ho nhiều thì mẹ càng nên làm nhiều lần trong ngày, mỗi lần cách nhau 3-4 tiếng. Khi con đã giảm ho, mỗi ngày mẹ chỉ cần làm 1 lần trước khi đi ngủ để trị ho dễ dàng.

– Trị ho theo biện pháp này chỉ cần 3-5 ngày là khỏi hẳn. Trong trường hợp bé vẫn ho sau khi áp dụng biện pháp này, bạn cần can thiệp bằng Tây y và cho con đi khám bác sĩ.

– Bài thuốc ngâm chân này có thể áp dụng cho cả người lớn. Theo đó, bạn chỉ cần tăng nhiệt độ nước cho phù hợp, thể tích dung dịch cần dùng và massage mạnh hơn là được.

– Đối với các bé dưới 1 tuổi, mẹ có thể nhỏ vài giọt khuynh diệp vào nước tắm hàng ngày. Như vậy vừa thơm vừa sạch vừa phòng bệnh hô hấp rất tốt cho con.

 

chat voi duoc si


Để lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé