Thống kê cho thấy không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến phổi trẻ rất nhiều

Nó cho thấy dù ở mức độ thấp thì không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến phổi trẻ không ít và gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến phổi trẻ

Một nghiên cứu tại Mỹ đã chứng minh không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến phổi trẻ nặng nề

Không khí ô nhiễm là nỗi lo của những trẻ bị hen suyễn

Một khi mắc bệnh hen suyễn thì đồng nghĩa với việc trẻ nhỏ sẽ phải vật lộn với những tác nhân khiến bệnh tái phát mỗi ngày. Những cơn khó thở, tức ngực khiến trẻ cảm thấy khó chịu và hạn chế nhiều hoạt động của trẻ. Trẻ bị hen suyễn rất nhạy cảm với mọi trường xung quanh, nơi có nhiều khói thuốc, phấn hoa hay lông thú đều kích ứng và làm cơn hen ở trẻ tái phát. Cho nên xét cho cùng thì không khí ô nhiễm chính là mối lo ngại hàng đầu đối với những trẻ bị hen suyễn..

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến phổi trẻ như thế nào?

tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến trẻ

Tình trạng trẻ mắc bệnh hô hấp ngày càng tăng trong những năm gần đây

Theo báo cáo gần đây được tạp chí Respiratory and Critical Care Medicine (Mỹ) công bố, trẻ em tiếp xúc với môi trường ô nhiễm càng nhiều thì phổi hoạt động càng kém. Cụ thể, nghiên cứu này điều tra trên 614 trẻ nhỏ 8 tuổi và sống trong vòng 100m so với mặt đường lộ lớn. Các nhà nghiên cứu sẽ ước tính mức độ ô nhiễm của không khí dựa vào truyền hình vệ tinh tính từ mặt đường lớn đến nơi trẻ sinh sống trong vòng 100m. Sau đó, họ tiến hành xét nghiệm để kiểm tra chức năng phổi ở trẻ để đưa ra kết luận về việc không khí ô nhiễm ảnh hưởng phổi trẻ như thế nào.

thực tế tình trạng ô nhiễm hiện nay

Không khí ngày càng ô nhiễm là nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh hô hấp

Và bạn cần phải biết những kết quả sau đây để ý thức hơn trong việc bảo vệ hệ hô hấp của trẻ:

  • Trẻ nhỏ sinh sống gần khu vực quốc lộ, mặt tiền đường sẽ có chức năng phổi suy giảm nhiều nhất.
  • Mức độ ảnh hướng đến phổi của không khí ô nhiễm trong những năm gần đây gia tăng nhanh chóng. Chúng tác động mạnh hơn đến phổi và khiến trẻ thường xuyên bị bệnh đường hô hấp.
  • Kết luận thứ 3 từ nghiên cứu này cho thấy khi những trẻ sống gần quốc lộ thay đổi chỗ ở, chuyển đi xa hơn mặt đường thì chức năng phổi được cải thiện rõ rệt.

Mặc dù nghiên cứu được thiện hiện tại Mỹ và quy mô nhỏ (chỉ khảo sát hơn 600 trẻ) nhưng đã là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Trẻ em không như người lớn, hệ hô hấp còn non yếu nên dễ bị tác động bởi không khí ô nhiễm. Muốn bảo vệ con trẻ thì bậc cha mẹ phải chú ý đến môi trường sống, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

chat voi duoc si

Bài viết liên quan