5 dấu hiệu cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức

Bênh lý ở trẻ em thường có diễn biến phức tạp và dễ biến chứng hơn so với người lớn. Do đó rất quan trọng để phát hiện kịp thời và xử lý nếu trẻ mắc phải. Vậy những bậc cha mẹ đã biết 5 dấu hiệu cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay hay chưa?

dấu hiệu cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay

Lưu ý đến những dấu hiệu cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay để kịp thời cứu chữa

Dấu hiệu rụng tóc bất thường

Đây là dấu hiện cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay mà nhiều người không hề để ý đến. Hiện tượng trẻ rụng tóc khi nằm trên chiếu, võng thì bình thường nhưng nếu rụng tóc một cách tự nhiên và kèm theo bỏ bú, quấy khóc thì chứng tỏ trẻ đang thiếu vitamin. Cần nên đưa trẻ đến bệnh viện để xét nghiệm và tìm cách xử lý nhanh chóng.

Nốt ruồi lớn hơn 6mm và có màu sắc bất thường

nốt ruồi ác tính ở trẻ nhỏ

Những nốt ruồi ác tính ở trẻ nhỏ

Nốt ruồi được xem là bình thường đối với bất cứ ai dù là trẻ em hay người lớn. Thế nhưng nó sẽ là bất thường nếu như nốt ruồi có màu nâu sẫm và đường kính hơn 6mm, lúc này nó sẽ là dấu hiệu cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay bởi đó có thể là giai đoạn chớm nở của ung thư.

Thở khó và ngáy to

Thực chất đây không phải là điều đơn giản đâu nhé nên cha mẹ đừng xem nhẹ. Ngáy to kèm theo cơn thở khó khăn, nặng nhọc có thể là dấu hiệu của bệnh đường hô hấp khá nguy hiểm. Do đó đừng chủ quan mà bỏ qua triệu chứng này để rồi gây biến chứng cho trẻ nhỏ.

Bỏ ăn và lười vận động

trẻ li bì bỏ ăn

Khi mắc bệnh thì trẻ thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, chỉ nằm 1 chỗ

Ai cũng biết rằng một đứa trẻ sẽ ăn ngon ngủ khỏe nếu như không mắc bệnh. Rất nhiều bệnh lý sẽ khiến trẻ rơi vào trạng thái li bì, mệt mỏi và không chịu ăn uống gì. Do đó khi phát hiện những dầu hiệu này thì cần đưa trẻ đến bác sĩ để kịp thời chẩn đoán và tìm ra chứng bệnh trẻ đang mắc phải. Không nên chậm trễ và tìm cách chữa trị tại nhà vì như thế càng tăng nguy biến chứng cho trẻ nhỏ.

Trẻ khát nước liên tục trong ngày

Đây cũng là một trong 5 dấu hiệu cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. Bởi điều này cảnh báo tình trạng mất nước của cơ thể và cơ chế chuyển hóa trong cơ thể cũng đang gặp vấn đề khó khăn. Có thể trẻ đang mắc phải chứng bệnh nguy hiểm nào đó như tiêu chảy, viêm màng não mô cầu.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé