Con sổ mũi lâu hết là do mẹ không biết cách chăm sóc!

Bệnh sổ mũi là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, các mẹ cứ loay hoay không biết chăm sóc thế nào, rồi thì bé sổ mũi uống thuốc gì cho mau hết,… vấn đề ở đây là các mẹ cần biết chăm sóc con khi con bị bệnh, con bị bệnh mà mẹ không chăm sóc cẩn thận, tới nơi tới chốn không sớm thì muộn bé cũng bị nặng hơn mà thôi, có uống thuốc gì mà không uống đúng cách thì khó lòng mà khỏi bệnh được.

Con sổ mũi lâu hết hầu hết là do mẹ

Con bị sổ mũi lâu hết hầu hết là do mẹ

Con sổ mũi lâu hết hầu hết là do mẹ

Nhiều mẹ không có quan điểm rõ ràng trong việc chăm con và công việc, làm gì cũng làm nửa vời, không đâu vào đâu, ngay từ giai đoạn đầu mới chớm bệnh mẹ thường không để tâm chăm sóc con, đến khi bé bị nặng hơn mới cuống cuồng đi tìm hiểu bé sổ mũi uống thuốc gì, cảm cúm chữa như thế nào,… thế thì làm sao mà bé không bệnh nặng hơn được, chưa kể những biến chứng nguy hiểm và hệ lụy kèm theo nữa.

Nhiều mẹ bận công việc nhiều, không có thời gian chăm sóc con, mỗi lần con bị sổ mũi hay cảm cúm đều chạy ù ra ngoài tiệm thuốc mua vỉ kháng sinh liều cao cho con, mà không biết rằng 80% sổ mũi, cảm cúm là do virut, virut thì đâu có diệt bằng kháng sinh được. Kháng sinh chỉ làm con bệnh nặng hơn, sức khỏe suy yếu và dễ nhiễm bệnh hơn mà thôi, ngoài ra còn chưa kể đến kháng thuốc, nhờn thuốc rồi tác dụng phụ hàng tá của kháng sinh nữa,…

Các việc mẹ cần làm ngay khi con bị sổ mũi

Chăm sóc trẻ bị bệnh là rất quan trọng, con bệnh mà chăm sóc không đúng cách thì sẽ rất lâu hết, bệnh sẽ kéo dài. Mẹ nhớ nhé, khi bé có dấu hiệu sổ mũi mẹ hãy làm ngay những việc sau:
– Vệ sinh mũi cho trẻ hàng ngày: Vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý hàng ngày sẽ giúp thông thoáng đường thở trên cho bé, nước muối sinh lý sẽ nhẹ nhàng làm sạch, loại bỏ, tiêu diệt các vi khuẩn, chống nhiễm khuẩn cho bé yêu. Bên cạnh đó mẹ cũng chủ động giữ ấm cho trẻ để trẻ tránh nhiễm lạnh do thay đổi thời tiết đột ngột.
– Tắm nước gừng ấm: gừng giã nát rồi thêm 1 bát nước đem đun sôi, rồi pha và nước tắm cho con, tắm cho con trong phòng kín gió mẹ nhé, nên chọn những chậu sâu, có thể ngâm con được đến ngực là thoải mái nhất.
– Thoa dầu vào lòng bàn chân: Ngay khi con có biểu hiện sổ mũi, hắt hơi, mẹ hãy lấy ngay tinh dầu khuynh diệp thoa vào lòng bàn chân, xoa xoa chừng 1 – 2 phút rồi đeo tất giữ ấm cho con. Thoa lên ngực và bụng cho trẻ nữa mẹ nhé!
==> Ngoài ra mẹ cần cho bé uống siro Cottu F: Cottu F là siro chuyên trị sổ mũi và nghẹt mũi với các thành phần có tác dụng giảm tiết dịch mũi, chống sung huyết niêm mạc mũi nên giảm chứng sổ mũi. Cottu F không chứa kháng sinh, đặc biệt hiệu quả với hầu hết các tình trạng chớm sổ mũi. Siro vị dâu, thơm ngọt dễ uống chuyên trị hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi cho trẻ từ 3 tháng tuổi.

cottuf_facebookadsmobile_800x419

Hãy là một người mẹ chăm con thông thái!
Chúc bé luôn khỏe mạnh, sức khỏe tốt và không bệnh tật.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé