Con bị viêm mũi chữa mãi không khỏi

Chào cả nhà! Mình năm nay 34 tuổi và hiện đã có 2 con. Con trai lớn năm nay đã 8 tuổi, con gái thứ hai mới chỉ 4 tuổi. Từ lúc 2 con còn nhỏ đến khi con đi nhà trẻ, 2 bé nhà mình trộm vía chưa bao giờ phải uống kháng sinh.

Bài viết khác:  Trẻ chảy mũi kéo dài dễ sinh viêm tai giữaTrẻ sổ mũi kéo dài dễ bị viêm xoangBé bị sổ mũi kéo dài, mẹ phải làm sao?

Song cách đây khoảng 9 tháng trước, không hiểu do thời tiết thay đổi thế nào mà 2 con mình bị viêm mũi cùng 1 lúc. Thậm chí, con trai lớn của mình còn từ viêm mũi chuyển xuống viêm amidan. Uống bao kháng sinh, con cũng khỏi. Song tình trạng viêm mũi cứ lặp đi lặp lại. Mình xót ruột lắm cho đi chữa khắp nơi, uống đủ loại thuốc nhưng không khỏi dứt hẳn.

Tình cờ mình đọc thông tin trên webtretho thấy có 1 số mẹ đã dùng cây cứt lợn chữa viêm mũi cho con và đã khỏi hẳn. Trước đó, mình cũng biết cây cứt lợn chữa viêm mũi vì có chị bạn bị viêm xoang mà nhỏ cây cứt lợn liên tục chị bảo đỡ lắm. Nhưng nhỏ cái đó rất xót nên mình không dám nhỏ cho con.

Nhưng 2 con cứ bị viêm mũi lâu quá nên mình cũng liều (con bị viêm mũi liên tục tính ra 4-5 tháng). Mình đã giã hoa cây cứt lợn. Sau đó mình nhỏ cho con khoảng 3, 4 ngày thấy nước mũi giảm hẳn. Và nhỏ khoảng 1 tuần thì dứt luôn.

Mình chia sẻ với các mẹ cách làm nhé:

– Mua hay gọi điện về quê bảo bà nội lấy cây cứt lợn hoa mầu tím, rửa sạch, ngâm nước muối 1 lúc rồi vớt ra. Sau đó, bạn chỉ lấy hoa thôi (khoảng 1 nhúm nhỏ) giã nát.

– Sau đó lấy khăn xô sạch vắt lấy nước cho vào lọ nhỏ giống như lọ nước muối 0,9%.

– Để tủ lạnh rồi nhỏ cho con ngày 4,5 lần. Mẹ càng nhỏ nhiều càng tốt chứ không phải 1,2 giọt đâu.

Lưu ý:

– Khi nhỏ nước hoa cứt lợn, bé nhà bạn có thể thấy xót và khóc 1 lúc. Nhưng mình đã nhỏ thử cho mình, có xót song vẫn ở mức độ chịu được. Đến khi nhỏ xong là sẽ hết xót.

– Khi lấy thuốc này từ tủ lạnh, mẹ nhớ đổ 1 chút ra 1 lọ khác cho bớt lạnh mới nhỏ cho con nhé.

– Một số trẻ hoặc người lớn bị hắt hơi, sổ mũi, khi nhỏ bằng cây cứt lợn nhớ uống thêm trà gừng sẽ có tác dụng cao hơn hoặc hấp một lát gừng tươi với đường để ăn, uống (Thầy thuốc quen chỉ cho mình).

 

chat voi duoc si

Bài viết liên quan