Cây thuốc từ thiên nhiên giúp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn

Trong tự nhiên có nhiều cây thuốc có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng, các loại cây thuốc này hầu như không chứa độc tính và tác dụng phụ nên có thể sử dụng điều trị lâu dài. Những cây thuốc này đã được thực nghiệm từ kinh nghiệm của ông cha ta để lại, bạn có thể tham khảo và áp dụng cách chữa viêm mũi dị ứng cho mình và người thân.

1. Hoa ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứt lợn, cỏ hôi,… có mọc nhiều ở các vùng đất hoang trung du và miền núi. Đây là một vị thuốc dân gian có tác dụng chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và an toàn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thành phần của cây cỏ ngũ sắc chứa cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen,… có tác dụng kháng khuẩn, chống phù nề, chống viêm và dị ứng (bao gồm cả dị ứng cấp và dị ứng mãn tính). Bằng các dẫn chứng trên cho thấy cây ngũ sắc có thể chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Hoa ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng

Hoa ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng

Để dùng cây ngũ sắc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng ta làm như sau: Lấy khoảng 100g – 150g hoa ngũ sắc rửa sạch và ngâm qua với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Sau đó vớt ra giá để khoảng 10 phút cho ráo nước. Hoa ngũ sắc đã ráo nước ta đem giã nát, lấy tấm vải sạch lọc hỗn hợp thu được để lấy phần nước cốt. Dùng một miếng bông y tế thấm với nước cốt này, đưa vào trong lỗ mũi khoảng 15 phút thì bỏ bông và làm với bên lỗ mũi còn lại. Làm xong các bạn hỉ thật sạch mũi  nhé. Cách này giúp bạn làm sạch, làm thông thoáng mũi rất tốt, rất hiệu quả.

2. Ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng.

Theo Đông y, ké đầu ngựa là một vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Vị thuốc này còn được biết đến với cái tên thương nhĩ từ, thương nhĩ, phắc ma. Loại cây này có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn, giảm ho, chống dị ứng,… Bài thuốc này có thể dùng đươc lâu dài để chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Bạn chuẩn bị khoảng 100g quả ké đầu ngựa, rửa sạch và ngâm với nước trong khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất, rồi vớt lên để ráo nước. Sau khi ráo nước đem sao lên đến khi quả ké chuyển sang màu nâu đen thì dừng, để nguội tán thành bột mịn.

Mỗi lần uống bạn lấy khoảng 4g bột ké, hòa với nước ấm để uống. Ngày uống 3 lần, kiên trì trong khoảng 1 tháng bệnh tình sẽ dứt, cho kết quả điều trị tốt nhất. Sau đó hãy dùng thêm khoảng 1 tháng nữa để phòng chống bệnh tái phát lại.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé