Phương pháp chữa sổ mũi bằng gừng cho trẻ có hiệu quả không?

Rất nhiều người đang chia sẻ bí quyết chữa sổ mũi bằng gừng chỉ trong 3 ngày. Chỉ sử dụng nguyên liệu sẵn có trong bếp thì tại sao không thử phương pháp này?

chữa sổ mũi bằng gừng

Chữa sổ mũi bằng gừng được nhiều người tin dùng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm

Nguyên liệu:

50 gram gừng tươi, 20 gram muối hột và 1 lít nước lọc.

Cách làm:

Gọt sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi sau đó giã nát. Cho vào nấu chung với nước và muốt hột cho đến lúc sôi để có hỗn hợp dầu gừng.

Cách dùng:

Để chữa sổ mũi bằng gừng cho trẻ nhỏ thì cha mẹ lấy hỗn hợp này làm nước ngâm chân trẻ. Lúc ngâm, lưu ý dùng ngón tay xoa nhẹ 2 lòng bàn chân cho trẻ và nên thực hiện vào lúc trước khi đi ngủ. Kết quả sẽ khiến cha mẹ bất ngờ nếu kiên trì sau 3 ngày.

Chữa sổ mũi bằng gừng theo ý kiến của chuyên gia đông y

Trong đông y, gừng được xem là có tính nóng, cay trị phong hàn, cảm, ho và viêm họng khá hiệu quả. Còn về khả năng chữa sổ mũi, chuyên gia cho biết trường hợp sổ mũi do phong hàn thì gừng có tác dụng tốt. Ngoài ra, gừng còn là gia vị tốt cho hệ tiêu hóa, tính cay, nóng của gừng làm giảm nguy cơ đau bụng khi ăn các món có tính lạnh hoặc khử mùi tanh.

gừng chữa cảm, ho sổ mũi

Gừng có tính nóng giúp giải hàn khá tốt

Tuy nhiên, cũng theo chuyên gì thì mát xa bằng hỗn hợp gừng và muối hột chỉ có tác dụng hỗ trợ. Chúng không thể chữa dứt điểm nguyên nhân gây ra tình trạng sổ mũi.

Những lưu ý khi chữa sổ mũi bằng gừng

Ngoài ra, cũng không nên áp dụng phương pháp chữa sổ mũi bằng gừng cho bất kỳ trẻ em nào. Nhất là những trẻ có tạng người dễ sinh nhiệt, bị táo bón hay dễ ra mồ hôi tay chân thì tuyệt đối không dùng.

Cũng cần phải lưu ý rằng nếu trẻ bị sổ mũi và ho kéo dài thì phải đưa đến bác sĩ. Tuyệt đối không được ngoan cố điều trị bằng các phương pháp dân gian. Trong hầu hết các trường hợp thì sổ mũi sẽ tự khỏi sau vài ngày nhưng cũng có trường hợp kéo dài không dứt.

gừng và cách dùng chữa sổ mũi

Gừng còn chữa được nhiều bệnh về tiêu hóa

Để biết chính xác cần có sự tư vấn của bác sĩ. Cần theo dõi tình trạng của trẻ thường xuyên dù chữa trị bằng thuốc tây y hay đông y. Những lời khuyên trên còn hữu ích hơn cho bạn trong những mùa mưa như thế này. Trang bị kiến thức về bệnh hô hấp ở trẻ là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh!

chat voi duoc si


Để lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé