6 cách loại bỏ đờm trong cổ họng bé mà không cần dùng kháng sinh

Đờm trong cổ họng khiến bé nhà bạn vô cùng khó chịu. Đôi khi đờm xuất hiện kèm triệu chứng ho. Làm sao để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng và đơn giản mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh?
——————————————————————————————

 Nước ấm nóng giúp long đờm

Nước ấm nóng là một trong những cách tốt nhất giúp làm loãng đờm. Buổi sáng thức dậy bạn thấy bé cổ họng tắc nghẽn, nói không ra tiếng, hãy cho bé uống nước ấm vào thì giọng nói sẽ tự nhiên trở lại.

 Ngậm chanh muối để trị đờm trong cổ họng

Với các bé lớn hơn, để trị đờm, buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy cho con ngậm 1/8 trái chanh muối. Dạy con nuốt từ từ đến hết trái chanh muối rồi ngủ, không được uống nước vì sẽ làm trôi miếng chanh.

chanh-muoi-mua-lanh0

6 cách loại bỏ đờm trong cổ họng bé mà không cần dùng kháng sinh

 Dùng bắp cải giúp long đờm trong cổ họng

Trong bắp cải có chứa nhiều hợp chất sulfur – có tác dụng làm loãng đờm. Do vậy, bắp cải có thể giúp đường thở trở nên thông thoáng. Nếu như đờm quá đặc, bắp cải sẽ giúp làm lỏng đờm và dễ khạc ra hơn.

Bạn có thể cho con uống nước bắp cải ép hoặc cho bé ăn nhiều bắp cải nhé.

 Dùng mật ong, gừng, quất tắc để trị đờm

Hấp cách thủy mật ong, gừng thái lát và quất tắc. Mỗi lần hâm nóng lại 1 – 2 thìa canh cho bé uống vào sáng và tối.

 Chữa đờm trong cổ họng bằng cam và rượu

Đây là cách ít sử dụng nhất, nhưng nó cũng rất hữu ích để loại trừ đờm trong cổ họng của bạn. Xắt cam ra thành từng lát và đem ngâm trong rượu vang qua đêm.

Sau khi cam đã ngâm đủ, bạn hãy nấu miếng cam cho mềm và sau đó cho bé ăn chúng. Cách này không chỉ giúp bạn loại trừ đờm mà nó còn cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng vitamin C cần thiết.

 Hoa hồng trắng trị ho có đờm hiệu quả

Hoa hồng trắng có công dụng trị ho đớm rất tốt. Bạn chỉ cần lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch trộn với một ít đường phèn, cộng với một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Mỗi lần cho bé uống vài thìa, ngày dùng 3-4 lần.

hoa-hong-trang-tri-ho

6 cách loại bỏ đờm trong cổ họng bé mà không cần dùng kháng sinh

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé