5 Nguyên tắc chăm con ngày lạnh để bé không ốm

Miền Bắc đã bắt đầu trở lạnh, thời tiết lạnh làm sức khỏe của bé giảm sút, thường xuyên mắc các bệnh, nhất là những bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi, sổ mũi, cảm lạnh, cảm cúm,… Dưới đây là 5 lưu ý chăm con ngày lạnh dành cho mẹ để bảo vệ sức khỏe cho con khi thời tiết trở lạnh.

5 Nguyên tắc chăm con ngày lạnh để bé không ốm

5 Nguyên tắc chăm con ngày lạnh để bé không ốm

1. Giữ đủ ấm cho trẻ khi ra ngoài, tới trường

Trời lạnh, khi cho trẻ ra ngoài, tới trường mẹ nhớ giữ ấm đầy đủ cho trẻ  nhé. Ngoài ra cũng đừng quên khăn quàng, găng tay, chụp tai, giầy khi ra ngoài trong những ngày lạnh giá. Cơ thể trẻ thường yếu đuối, sức chịu đựng cũng vì thế mà kém hơn người lớn, việc bảo vệ cho con khỏi không khí, thời tiết lạnh là điều cần thiết. Mẹ đừng quên nguyên tắc chăm con ngày lạnh này nhé!

2. Hạn chế cho trẻ đến những nơi có dịch bệnh

Nơi tụ tập đông người, phòng khám hay bệnh viện thường là nơi ẩn chứa nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Nếu trẻ cần phải đi khám, mẹ cần chú ý cho trẻ đeo khẩu trang, găng tay để tránh tình trạng lây chéo bệnh giữa các bé với nhau nhé.

3. Ngâm chân với nước ấm cho trẻ trước khi đi ngủ

Đây là một nguyên tắc chăm con ngày lạnh cực kì quan trọng. Trước khi cho con đi ngủ, mẹ hãy cho trẻ ngâm chân với nước ấm cùng vài lát gừng hoặc chanh tươi nhé. Điều này không chỉ giúp trẻ không còn lạnh chân khi ngủ mà còn giúp lưu thông máu tốt hơn, giữ ấm cơ thể và thải loại độc tố, khí độc ra khỏi cơ thể. Ngâm chân ấm cũng giúp bé ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn, tăng cường sức đề kháng chông lại bệnh tật.

4. Luôn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, thông thoáng, sạch sẽ

Nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng khí cần thiết cho trẻ, từ đó trẻ cũng khỏe mạnh hơn. Kể cả trong những ngày lạnh giá nhất, mẹ hãy mở cửa phòng cho thoáng khí ít nhất 30 phút mỗi ngày nhé, điều này giúp cung cấp dưỡng khí, đẩy hết không khí ô nhiễm trong phòng ra ngoài đấy.

5. Có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vitamin là một nguyên tắc chăm con ngày lạnh không thể thiếu.  Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng chống chọi bệnh tật.  Mùa lạnh trẻ thường lười uống nước, mẹ cần chú ý dặn trẻ uống bổ sung nước đầy đủ. Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung thêm rau xanh và hoa quả vào thực đơn cho trẻ để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhé.

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé