5 mẹo nấu nướng giúp giảm độc tố món ăn

 

5 mẹo sau sẽ giúp các mẹ loại bỏ kha khá độc tổ trong các món ăn, các mẹ chú ý nhé!

1. Cho muối ngay khi mỡ vừa sôi

Khi xào nấu thức ăn, cần lưu ý cho muối vào lúc mỡ vừa sôi. Khoảng 30 giây đến 1 phút sau mới tiếp tục trút thức ăn vào để nấu.

Việc làm này không những khiến cho vị trong thức ăn được hòa quyện đều đăn hơn mà còn giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin có trong muối.

12049386_946363888757417_3466902754977518368_n

5 mẹo nấu nướng giúp giảm độc tố món ăn

2. Không dùng tỏi ngay sau khi bóc

Nên bóc và nghiền tỏi trước, khoảng 10 phút sau mới đem đi chế biến sẽ tốt hơn là sử dụng luôn.

Bởi trong khoảng thời gian này, quá trình giải phóng một chất chứa lưu huỳnh rất có lợi cho sức khoẻ ở tỏi mới được hoàn thành.

3. Không ướp quá nhiều gia vị vào thực phẩm

Rất nhiều người nghĩ ướp càng nhiều thứ gia vị thì món ăn càng ngon. Tuy nhiên trên thực tế, không ít các gia vị nếu dùng quá nhiều sẽ sản sinh độc tố gây hạo cho sức khỏe.

4. Chỉ nấu khi chảo hoặc dầu đã đủ nóng

Nếu không, thức ăn sẽ không thể chín đều hoặc sẽ bị cháy. Và lưu ý, cho dầu vào nồi trước khi bật bếp.

12122572_946363905424082_4529220558927139843_n

5 mẹo nấu nướng giúp giảm độc tố món ăn

5. Nấu chín cà rốt

Cà rốt chín có nhiều chất dinh dưỡng hơn cà rốt sống. Hơn nữa, trong cà rốt chín có hợp chất ngăn ngừa ung thư, có lợi cho sức khỏe.