5 loại nước ngâm chân tay mùa lạnh ngày nào mẹ cũng nên ngâm cho bé

 

Hơi mất thời gian một chút khi chuẩn bị những loại nước ngâm này, song ngâm chân tay cho bé trong mùa lạnh giúp phòng các bênh mùa đông và bệnh chân tay khá hiệu quả các mẹ ạ!

Ngâm chân tay bằng bước lá lốt

Khi chân tay bé hoặc người thân bị cước giá, bạn hãy dùng một nắm lá lốt. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi nước cùng một chút muối hạt.

Bạn đun sôi lên và lấy nước ấm này ra ngâm chân trong ngày nhiều lần. Cứ thế, hiện tượng cước sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

11988767_966528640074275_1484767225141861767_n

5 loại nước ngâm chân tay mùa lạnh ngày nào mẹ cũng nên ngâm cho bé

Massage chân với rượu anh đào

Có một cách đơn giản hơn là bạn dùng rượu anh đào (loại nhẹ) để xoa nhẹ vào chỗ cước. Bạn cũng massage chân với rượu anh đào nhiều lần/ngày. Như vậy các dấu hiệu cước và đau cũng sẽ thuyên giảm.

Ngâm chân bằng nước ấm muối gừng

Nếu nhà không có lá lốt và rượu anh đào để thực hiện theo cách trên, bạn hãy đập nhỏ một củ gừng và cho chúng vào nồi nước ấm.

Sau đó, bạn cho một chút muối hạt vào và ngâm chân trong nước gừng muối ấm chừng 15 phút. Nước ngâm chân này sẽ giúp lưu thông máu và làm ấm chân tay nhanh chóng.

Ngâm chân bằng nước trà xanh

Ngoài giúp giảm cước chân hiệu quả, trà xanh rất giàu các hợp chất phenolic và các hiệu ứng khác cho cơ thể như ớt, kháng khuẩn, tăng cường thể chất, chống lão hóa…

Chúng cũng có chứa một lượng lớn các vitamin, khoáng chất và hương liệu nên có thể đẩy nhanh quá trình thay thế da và chất dịch cơ thể, và tránh nứt nẻ khô. Vì vậy, việc sử dụng các lá trà xanh sẽ ngăn chặn nấm chân, nước uống chân, da nứt nẻ và giúp chân bàn chân của trà thơm.

Để ngâm chân bằng lá trà xanh, bạn hãy rửa sạch lá trà và đun sôi hoặc ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 400C, sau đó lại để ngâm trong 15-20 phút đi bộ.

Ngâm chân bằng vỏ bưởi

Vào mùa đông, bạn cũng nên tích cực ngâm chân bằng vỏ bưởi nhé. Trong bưởi vỏ chứa tinh dầu, vitamin A, vitamin C. Ngâm chân bằng vỏ bưởi, giúp làn da đẹp, khả năng miễn dịch được tăng cường và giãn thần kinh. Chúng cũng giúp điều trị phần nào cước chân tay.

Để ngâm chân bằng vỏ bưởi, bạn lấy bưởi khô và nướng lên trong khoảng 4 phút. Sau đó lấy ra và để nguội, cắt thành miếng nhỏ và cho vào túi. Ngâm túi với nước nóng khoảng 10 phút. Sau đó đổ nước vào chậu chân trong khoảng 20 phút.

12310583_966528560074283_831760505676690776_n

5 loại nước ngâm chân tay mùa lạnh ngày nào mẹ cũng nên ngâm cho bé

chat voi duoc si

Bài viết liên quanĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé