5 biện pháp phòng sổ mũi cho bé khi thời tiết thay đổi!

Thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây sổ mũi, đặc biệt ở các bé hệ thông miễn dịch còn chưa hoàn thiên, sức đề kháng còn kém, mỗi lúc như vây lại khiến các mẹ đau đầu lo lắng, Ad xin chia sẻ nỗi lo đó cùng mẹ trong những ngày thời tiết “ẩm ương” như thế này bằng 5 cách để phòng chống sổ mũi cho mà mẹ có thể dễ dàng áp dụng.

Bài viết khác:  Cách trị sổ mũi cho trẻ an toàn hiệu quả bằng uống nước tỏi nướngBài thuốc cực hiệu nghiệm cho các bé viêm mũi họng, phế quản các mẹ ơi!Bí quyết trị ho và sổ mũi cho trẻ không cần dùng kháng sinh

Giữ ấm cho con

Nguy hiem 7

phòng chống sổ mũi cho bé khi thời tiết thay đổi

 

Việc đầu tiên không thể không làm là các mẹ cần giữ ấm cho con khi thời tiết trở lạnh, đặc biệt về buổi tối đến sáng là lúc con dễ nhiễm lạnh nhất, mẹ có thể chọn những áo cao cổ, hoặc quàng khăn giữ ấm cổ cho con. Các bé nhỏ tuổi khi ngủ rất hay đạp bỏ chăn nên mặc áo để giữ ấm bên cạnh dùng chăn mỏng sẽ hiệu quả hơn cho bé các mẹ nhé.

Giữ độ ẩm phù hợp trong phòng ngủ

Trong thời tiết giao mùa, nếu các mẹ dùng điều hòa trong phòng ngủ của con tốt nhất chỉ nên để khoảng 28 C, điều hòa có thể làm cho không khí trong phòng khô hơn làm con dễ bị sổ mũi, viêm họng. Mẹ để một chậu nước trong phòng để giữ độ ẩm phù hợp cũng là một cách phòng chống các bệnh đường hô hấp hiệu quả cho các bé cưng.

Cho con ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C

Các loại vitamin đặc biệt là vitamin C có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống miễn dịch, Bổ sung đầy đủ các vitamin đặc biệt là vitamin C làm tăng sức đề kháng cho các bé, các loại rau quả chính là nhóm thực phẩm lý tưởng cho các bé trong những ngày giao mùa các mẹ nhé.

Ăn cháo gừng phòng sổ mũi

 

ginger

Phòng sổ mũi cho bé khi thời tiết thay đổi bằng gừng!

 

Cực kỳ đơn giản, mẹ chỉ cần xay nhuyễn chút gừng cho vào món cháo gà của con là mẹ đã có một món ăn vừ đủ dinh dưỡng vừa giúp con phòng chống sổ mũi. Đơn giản hơn, các mẹ cũng có thể cắt gừng đun lấy nước, bỏ một chút đường và cho bé uống.

Uống nước chanh ấm

Mỗi ngày 1-2 ly nước chanh ấm đã mang lại hiệu quả bất ngờ trong phòng ngừa sổ mũi ở cả các bé sổ mũi liên mien đó các mẹ, nước chanh không những cung cấp vitamin mà còn chưa acid citric có thể giảm các chứng sổ mũi của bé nữa. Mẹ pha nước chanh bỏ thêm chút đường cho con uống, với các bé trên một tuổi có thể thêm chút mật ong thì hiệu quả con cao hơn, các mẹ có thể dầm chút vỏ chanh thì lại càng tốt nữa các mẹ nhé!

Với các cách phòng chống đơn giản mà hiệu quả này hi vọng các mẹ khỏi lo chuyện con bị sổ mũi nhé!

chat voi duoc si


Để lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé