Vì sao nên cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày?

Như chúng ta đã biết, sữa chua luôn là một trong những loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của trẻ. Sau đây là những lý do để các mẹ phải cho trẻ ăn sữa chua vào bữa ăn phụ của trẻ hàng ngày.

Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ nhỏ

Vì sao nên cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày?

Sữa chua cung cấp nhiều Canxi

Sữa chua là giải pháp bổ sung canxi tuyệt vời qua thực phẩm. Thực tế, trong 1 hộp sữa chua 250ml có chứa đến 370mg canxi. Sữa chua trong canxi rất dễ dàng được hấp thu. Vì vậy, bổ sung sữa chua hàng ngày chính là bí quyết giúp con phát triển toàn diện, cao lớn hơn.

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn

Sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh trong hệ tiêu hóa. Giúp điều hòa và cân bằng lợi khuẩn, giảm tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh gây rối loạn tiêu hóa, táo bón hoặc tiêu chảy.

Giàu hàm lượng protein

Sữa chua rất giàu protein, trong 100g sữa chua có chứa đến 3,1g Protein. Chỉ cần cho trẻ ăn 2 hộp sữa chua/ngày thì đã gần đáp ứng đủ nhu cầu protein trong một ngày rồi. Điều này có nghĩa là bé có thể bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể mà không cần ăn quá nhiều thị trứng.

Giúp trẻ ngon miệng hơn

Sữa chua giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, từ đó kích thích cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn với trẻ nhỏ. Đây cũng là bí quyết trị chứng biếng ăn của trẻ được nhiều mẹ hay dùng.

Giúp duy trì trọng lượng cơ thể, tránh béo phì

Theo nghiên cứu của trường Đại học Washington, Mỹ, khi cho trẻ ăn sữa chua sẽ giúp cân bằng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể trẻ, giúp trẻ ăn uống chừng mực hơn. Điều này làm hạn chế tình trạng béo phì, thừa cân khi còn nhỏ.

Lưu ý:
Sữa chua là thực phẩm tốt cho trẻ, tuy nhiên, không nên cho con ăn quá 2 cốc sữa chua mỗi ngày để đảm bảo sự hấp thu tốt nhất. Cho trẻ ăn sữa chua quá nhiều có thể khiến tình trạng tăng axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày. Lâu dần sẽ gây tổn thương dạ dày, gây ra bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ.

chat voi duoc si

RelatedPostĐể lại lời nhắn
CottuF - Trị Sổ Mũi HIỆU QUẢ Cho Bé